Vụ "xe cứu thương" hú còi đi đòi nợ: Phạt chủ xe, lái xe gần 22 triệu đồng

Thứ Sáu, ngày 21/08/2020 16:00 PM (GMT+7)

Tài xế "xe cứu thương" hú còi đi đòi nợ gây náo loạn khu dân cư ở TP Phan Thiết bị xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm.

Sự kiện: Tin nóng

  

Vụ "xe cứu thương" hú còi đi đòi nợ: Phạt chủ xe, lái xe gần 22 triệu đồng - 1

Chiếc "xe cứu thương" đi đòi nợ bị xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm.

Liên quan vụ xe cứu thương hú còi đi đòi nợ gây náo loạn khu dân cư, chiều 21/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Đội CSGT - TT Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, đã có kết quả xử phạt tài xế, chủ "xe cứu thương" đi đòi nợ gây náo loạn khu dân cư.

Theo đó, lái xe bị phạt 4 lỗi: không mang theo giấy tờ đăng kí xe, tự ý lắp còi đèn tín hiệu trái quy định không có giấy phép, xe không có bảo hiểm, xe hết hạn kiểm định. Tổng mức tiền xử phạt đối với lái xe là 7,3 triệu đồng. Phạt chủ xe là 14 triệu đồng về lỗi đưa ô tô hết hạn kiểm định tham gia giao thông. Ngoài ra công an phường Phú Thủy (TP Phan Thiết) cũng xử phạt lái xe 200.000 đồng do làm mất trật tự nơi khu dân cư. Tổng mức hình phạt đối với lái xe và chủ xe là 21,5 triệu đồng.

Trước đó sáng 1/8, nhiều người dân gần chung cư Lê Qúy Đôn (phường Phú Thủy) tá hỏa chứng kiến ô tô màu trắng dán logo "xe cứu thương" BKS 60B - 01830 chạy lòng vòng trên một số tuyến đường trung tâm TP Phan Thiết bật còi, đèn ưu tiên hú còi inh ỏi.

Người dân khu vực bức xúc, trong lúc dịch Covid-19 đang tái diễn, người dân đã ra đường xem vì sợ nhỡ có ai sinh sống tại chung cư hoặc gần đó bị cách ly. Sau khi chạy quanh hú còi, chiếc xe này dừng lại, một số người dân đến hỏi lái xe cấp cứu này thì người điều khiển ô tô cứu thương cho biết không phải đi làm nhiệm vụ mà đi... đòi nợ. Vụ việc được người dân quay clip ghi lại hình ảnh. Sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan chức năng phường Phú Thủy đã mời tài xế làm việc để xử lý vi phạm.

Đáng chú ý, theo dữ liệu đăng kiểm, ô tô BKS 60B - 018.30 là "xe cứu thương" thuộc sở hữu của một công ty tư nhân đăng ký hoạt động ở tỉnh Đồng Nai. Chiếc xe này đăng kiểm lần gần nhất tại một Trung tâm Đăng kiểm ở Đồng Nai vào ngày 24/2/2015. Như vậy chiếc xe đã hết hạn kiểm định 5 năm hơn 5 tháng nhưng vẫn vô tư chạy trên đường.

Nguồn: https://www.atgt.vn/vu-xe-cuu-thuong-ru-coi-di-doi-no-phat-chu-xe-lai-xe-gan-22-trieu-dong-d4766...

Tạm giữ xe 'cứu thương' đi đòi nợ làm chung cư náo loạn

Chủ xe “cứu thương” vẫn chưa xuất trình được giấy tờ, Công an đang củng cố hồ sơ xử lý hành vi gây náo loạn khu...

Theo Vĩnh Phúc (Báo Giao thông)
sự kiện Tin nóng