Hành trình điều con muốn làm của SunMate: bí quyết chăm sóc cha mẹ tuổi già an vui

Thứ Sáu, ngày 21/08/2020 10:00 AM (GMT+7)

Mỗi mùa Vu Lan về, hẳn mỗi chúng ta đều muốn làm một điều gì đó thật đặc biệt để báo hiếu cha mẹ, để họ an vui khi tuổi xế chiều. “Trẻ cậy cha, già cậy con” – Giá trị gia đình ấy bao đời nay vẫn luôn luôn được đề cao trong gia đình truyền thống Việt và mỗi mùa Vu Lan về lại nhắc nhở chúng ta thể hiện tình yêu với cha mẹ, bởi bông hồng cài áo còn được bao nhiêu mùa nữa.

Tuy nhiên, giữa xã hội hiện đại này, nhịp sống quá vội vã khiến con cái ít có thời gian thực sự quan tâm đến cha mẹ, để tinh tế nhận ra những chuyển biến về tâm lý lẫn tình trạng sức khỏe mà cha mẹ đang gặp phải. Đây là là một thực tế trong xã hội hiện đại, khiến giữa các thế hệ có sự khúc mắc, không thấu hiểu. Điều này vô tình khiến cha mẹ về già vốn đã dễ nhạy cảm sẽ càng thêm buồn lòng và xa cách con cái hơn.

Thấu hiểu điều này, SunMate phối hợp cùng phòng khám gia đình SIM Med lên ý tưởng tổ chức một chương trình hết sức ý nghĩa, kỳ vọng sẽ là cầu nối, giúp bậc làm con trao tặng đến thành viên lớn tuổi trong gia đình món quà sức khỏe.

Hành trình điều con muốn làm của SunMate: bí quyết chăm sóc cha mẹ tuổi già an vui - 1

SunMate phối hợp cùng phòng khám gia đình SIM Med lên ý tưởng tổ chức chương trình Điều Con Muốn Làm

Chỉ với 4 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được mua ngay sản phẩm SunMate với giá ưu đãi cùng cơ hội trở thành gia đình được chọn tham gia "Điều Con Muốn Làm". Chương trình mở ra cơ hội mời các bác sĩ hàng đầu từ phòng khám đa khoa SIM Med tới thăm khám sức khỏe tại nhà cho người lớn tuổi. SunMate tin rằng cha mẹ không chỉ vui vì tấm lòng của con cái, mà sức khỏe cũng sẽ được cải thiện đáng kể với những tư vấn chuyên sâu từ chuyên gia.

Cố vấn Y khoa của chương trình, Bác sĩ Hoàng Thị Ngọc – Bác sĩ Chuyên khoa nội – Bác sĩ Gia Đình chắc chắn sẽ đưa ra những tư vấn phù hợp nhất để chăm sóc sức khóe người thân yêu của bạn. Bác sĩ cũng đã chia sẻ các bí quyết nhỏ mà hữu ích để chăm sóc người lớn tuổi tốt hơn mỗi ngày.

Hiểu rõ tình trạng sức khỏe của ông bà cha mẹ

Để chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi được hiệu quả, cần hiểu rõ tình trạng sức khỏe của ông bà cha mẹ bạn. Do người lớn tuổi rất e ngại rằng các vấn đề của bản thân có thể làm phiền đến cuộc sống của con cái nên thường ngại chia sẻ, tâm sự.

Cần khéo léo khi tìm hiểu những vấn đề mà cha mẹ bạn đang gặp phải bằng cách trò chuyện, hỏi han chăm sóc hàng ngày.

Thường xuyên đưa cha mẹ bạn đi khám sức khỏe định kỳ hoặc mời bác sĩ đến thăm khám tại nhà, cũng như tham vấn bác sỹ chuyên khoa để nắm được tình trạng sức khỏe của họ một cách chi tiết nhất.

Luôn quan tâm, động viên tinh thần người lớn tuổi

Đôi khi sự đủ đầy về mặt vật chất không làm cha mẹ vui bằng một cử chỉ thấu hiểu ngọt ngào. Hãy quan tâm đến người lớn tuổi từ những điều nhỏ nhất. Một món quà bất ngờ, một cử chỉ yêu thương, sự quan tâm của con cháu chính là điều khiến họ vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày.

Hành trình điều con muốn làm của SunMate: bí quyết chăm sóc cha mẹ tuổi già an vui - 2

3. Hãy cho người lớn tuổi thấy họ vẫn luôn có ích

 Để cha mẹ bạn luôn lạc quan, yêu đời, hãy luôn thể hiện rằng họ vẫn luôn có ích cho con cháu bằng cách hỏi ý kiến họ về những vấn đề nào đó trong cuộc sống. Như bí quyết nấu ăn, bí quyết chăm sóc trẻ, cách nuôi trồng, chăm sóc cây, kinh nghiệm dân gian… Dù chỉ là những việc nhỏ nhưng cha mẹ sẽ vui vẻ, yêu đời vì thấy rằng mình vẫn luôn có ích cho con cháu. Đó chính là liều thuốc tinh thần to lớn trong việc sống vui khỏe của người lớn tuổi.

Chăm sóc cha mẹ tốt hơn mỗi ngày chính là điều mỗi người mong muốn làm nhất. Chúng ta chỉ cần tinh tế hơn trong tìm hiểu tâm lý người lớn tuổi để họ sống khỏe sống vui mỗi ngày. Để mùa Vu Lan này, cha mẹ vui hơn, hãy tham gia ngay chương trình Điều Con Muốn Làm để dâng tặng mẹ cha món quà sức khỏe ý nghĩa nhất.

Đăng ký tại link sau: http://dieuconmuonlam.sunmate.com.vn/

Cùng SunMate, hãy nâng niu mẹ cha khi còn có thể, bởi yêu thương này không đợi ngày mai!
 

Chương trình "Điều Con Muốn Làm" sẽ diễn ra từ 15/08/2020 - 30/09/2020, SunMate sẽ cùng Bác sĩ chuyên gia từ phòng khám đa khoa SIM Med đến nhà khám sức khoẻ cho bố mẹ bạn đồng thời tư vấn cho bạn cách để chăm sóc cho cha mẹ tốt nhất, phù hợp nhất với hoàn cảnh cũng như tình trạng sức khỏe của cha mẹ bạn.

Chỉ với 4 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ có cơ hội trở thành gia đình được chọn tham gia hành trình "Điều Con Muốn Làm" được thăm khám sức khỏe bởi bác sĩ chuyên khoa dành cho người thân yêu cùng vô vàn quà tặng sức khỏe từ SunMate.

Hành trình điều con muốn làm của SunMate: bí quyết chăm sóc cha mẹ tuổi già an vui - 3

Cơ hội trải nghiệm tiêu chuẩn “GÓI KHÁM SỨC KHỎE TẠI NHÀ CAO CẤP DÀNH CHO NGƯỜI CAO TUỔI” của SIM Med với các bài kiểm tra chuyên sâu và toàn diện cho người tham gia như: Các xét nghiệm máu về Đường, Gan, Thận, Mỡ, Tổng phân tích tế bào máu, Tầm soát bệnh Gút, Phân tích nước tiểu và Đo điện tim….

Đăng ký tham dự ngay hôm nay tại: http://dieuconmuonlam.sunmate.com.vn/

Nguồn: http://danviet.vn/hanh-trinh-dieu-con-muon-lam-cua-sunmate-bi-quyet-cham-soc-cha-me-tuoi-gia-an-...

(Dân Việt).