Đại gia Ngoại hạng Anh nổi loạn định "vòi tiền" truyền hình, người hâm mộ phẫn nộ

Thứ Sáu, ngày 21/08/2020 10:06 AM (GMT+7)

Tình cảnh thâm hụt doanh thu vì không thể cho khán giả vào sân đang khiến các đội bóng Ngoại hạng Anh lao đao. Và nó là căn nguyên của nhiều vấn đề phát sinh trước thềm mùa giải 2020/21.

   

Lịch thi đấu của Ngoại hạng Anh mùa giải 2020/21 đã được công bố chính thức. Mùa giải mới sẽ bắt đầu từ ngày 12/9, với nhiều vấn đề mà giải đấu này phải khắc phục do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Khán giả sẽ tiếp tục không được vào sân, cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Đại gia Ngoại hạng Anh nổi loạn định "vòi tiền" truyền hình, người hâm mộ phẫn nộ - 1

Muốn tăng số trận phát sóng nhưng không muốn tăng tiền, các đài truyền hình khiến giải Ngoại hạng Anh lúng túng

Bởi thế, các CLB hàng đầu của giải Ngoại hạng Anh đang âm thầm chuẩn bị cho một "cuộc nổi loạn". Đích đến là buộc 3 đài truyền hình Sky Sports, BT Sport và Amazon phải chi thêm tiền bản quyền truyền hình. Lý do là bởi 3 đài này dự kiến sẽ phát sóng thêm khoảng 20 trận đấu nữa trong toàn bộ chiến dịch Ngoại hạng Anh 2020/21, nâng các trận phát sóng lên con số 220 trận.

Nguồn tin của Daily Mail khẳng định, các CLB sẽ bất chấp sự phẫn nộ của người hâm mộ, sẵn sàng không cho phát sóng một số trận đấu của họ nếu như không được đáp ứng về mức tài chính mong muốn. Theo nguồn tin này, chính các đội bóng giàu có nhất của Ngoại hạng Anh mới là những đội đang mở đầu cho cuộc "đình công".

Các hãng truyền hình cam kết chi trả 5 tỷ bảng tiền bản quyền truyền hình cho 3 mùa giải mà họ đã ký với ban tổ chức Ngoại hạng Anh, và không sẵn sàng chi thêm trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, các CLB lại cho rằng họ là người chịu thiệt thòi nhất, và các đài truyền hình phải trả cho họ nhiều hơn so với cam kết trước đó. Nếu không, nhiều trận đấu quan trọng sẽ không được phép phát sóng, ít nhất là đến ngày 3/10 tới - thời điểm dự kiến một lượng khán giả nhất định được quay trở lại sân.

Việc thi đấu trên những sân vận động trống, không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của từng trận đấu, hơn thế, nó trực tiếp ảnh hưởng đến doanh thu của các CLB. Nên nhớ, đây là một khoản tiền lớn mà các đội bóng sẽ mất đi vì đại dịch Covid-19.

Con số mà tờ Daily Mail ước tính nếu Ngoại hạng Anh đá trên sân không khán giả toàn bộ chiến dịch 2020/21 có thể lên đến 880 triệu bảng. Đây quả thực là số tiền khổng lồ, trong bối cảnh bản thân các đội bóng Anh vốn đã gặp nhiều khó khăn ở mùa giải 2019/20 đã qua.

Vào lúc này, giới chóp bu của LĐBĐ Anh cũng như các CLB hy vọng rằng vào cuối năm nay, các sân vận động có thể mở cửa trở lại như bình thường. Giai đoạn thí điểm, như đã nói, là ngày 3/10 với khoảng 20% hoặc 30% sức chứa của sân.

Đại gia Ngoại hạng Anh nổi loạn định "vòi tiền" truyền hình, người hâm mộ phẫn nộ - 2

MU có thể là đội thiệt hại nặng nhất nếu giải Ngoại hạng Anh không thể đón khán giả trở lại

Trong trường hợp cổ động viên được phép vào sân vào tháng 12 năm nay, thiệt hại tài chính của 20 đội bóng Ngoại hạng Anh sẽ giảm xuống còn 416,77 triệu bảng. Nếu cổ động viên được vào sân từ đầu mùa, mức thiệt hại sẽ còn khoảng 126,3 triệu bảng.

Theo dự tính, MU sẽ là đội chịu thiệt hại nặng nề nhất, với khoảng 140 triệu bảng nếu sân Old Trafford không có khán giả ở mùa giải 2020/21. Nếu có thể mở cửa Old Trafford trở lại vào tháng 12, mức thiệt hại giảm xuống còn 61,2 triệu bảng.

Số liệu thống kê cũng cho thấy Arsenal và Tottenham là những đội bị thiệt hại tài chính lớn chỉ kém mỗi MU.  Arsenal dự kiến thiệt hại khoảng 122 triệu bảng. Tottenham sẽ mất 106,5 triệu bảng nếu phải đá các trận mùa tới trên sân không có khán giả trong khi mức thiệt hại của Liverpool là 105 triệu bảng. Các mức thiệt hại tương ứng của Chelsea và Man City là 81,5 triệu bảng và 74 triệu bảng nếu họ phải đá trên sân không khán giả cả mùa tới.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/dai-gia-ngoai-hang-anh-noi-loan-dinh-34voi-tien34-truyen-hinh-nguoi-h...

Siêu máy tính dự đoán Liverpool mất ngôi vương ở Ngoại hạng Anh 2020/21

Sau khi Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh công bố lịch thi đấu chính thức mùa giải 2020/21, một siêu máy tính đã đưa ra...

https://www.fun88bongda.com/
Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2020-21